Lưu ý khi đầu tư cho Thuê phòng trọ Xã Liên Phương Huyện Thường Tín

Khi cho thuê phòng trọ có thể sẽ bị thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch mà bạn đề ra nếu không tính toán kỹ các khoản thu và chi để tiết kiệm chi phí. Nếu cần phải vay ngân hàng hoặc huy động vón thì sẽ bị áp lực tài chính rất lớn bởi quy mô đầu tư này chỉ thu tiền lẻ.image-4263443 - Copy

Lưu ý khi đầu tư cho Huyện Thường Tín

+ Bạn phải tiếp xúc với nhiều người phức tạp. Những người đến thuê phòng trọ không phải ai cũng như nhau. Có những người sống một cách lành mạnh nhưng cũng có không ít những đối tượng thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt rồi cãi vã, gây rối dẫn đến đánh nhau…Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc các khách thuê phòng trọ ngay từ đầu thì bạn có thể gặp rắc rối với người thuê thuộc thành phần xấu hay thành phần nguy hiểm của xã hội. Khi lượng khách thuê trở nên quá phức tạp sẽ đe dọa đến việc vận hành quản lý phòng trọ của bạn và dẫn đến trục trặc cũng như số phòng trống sẽ tăng lên.

+ Sẽ tiêu tốn không ít thời gian vì hầu hết người thuê trong phân khúc này thường chỉ dành khoản chi phí khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đến 1 tới 2 triệu đồng một phòng trong mỗi tháng, do đó nếu đầu tư vào mô hình này bạn phải thu tiền lẻ tẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, đối với những người đóng tiền hàng tháng trễ hạn thì bạn lại phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Như vậy, nếu chọn không đúng phân khúc thì sẽ mất rất nhiều thời gian để thu tiền về.

+ Khi cho thuê phòng trọ có thể sẽ bị thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch mà bạn đề ra nếu không tính toán kỹ các khoản thu và chi để tiết kiệm chi phí. Nếu cần phải vay ngân hàng hoặc huy động vón thì sẽ bị áp lực tài chính rất lớn bởi quy mô đầu tư này chỉ thu tiền lẻ.

+ Khi đầu tư vào phòng trọ cho thuê, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với hàng tá việc vặt như đăng ký tạm trú cho người thuê, sửa chữa điện nước, định mức và xem chỉ số điện nước… Để có thể quản lý tốt đòi hỏi bạn phải có kỹ năng như một CEO. Bạn cần phải đảm nhận mọi việc từ tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê, quán xuyến các đối tác… cho đến làm việc với cơ quan chức năng như công an, tổ dân phố,….

Các chi phí cần chuẩn bị khi cho 

+ Chi phí để hoàn thiện phòng trọ. Nó sẽ bao gồm chi phí xây phòng và trang thiết bị nội thất. Lưu ý là hãy khảo sát trước nhu cầu của khách hàng hướng tới, xem họ muốn nội thất cần những gì để tập trung đáp ứng nhu cầu, như vậy việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

+ Nhà trọ sẽ xuống cấp trong một khoản thời gian, các vật dụng dùng chung như đường ống nước hay dây điện, đồng hồ số,… có thể bị hỏng hóc trong quá trình người thuê sử dụng. Vì vậy bạn cần phải dự trù khoản này mỗi tháng, tránh tình trạng thiếu hụt.

+ Nếu chưa có đất bạn cần một khoản chi phí mua đất. Cũng tùy vào vị trí bạn chọn mà giá đất sẽ khác nhau, cần phải cân nhắc kỹ và nắm bắt đúng thời điểm để mua đất vì thị trường BĐS lúc nào cũng biến động liên tục, giá cả còn có thể chênh lệch lớn chỉ sau một thời gian ngắn.

+ Các chi phí phụ như dọn rác, hoặc coi trông xe hay Internet. Nhiều khu trọ thường sẽ tính các khoản phí này cho người thuê để tiết kiệm, nhưng còn với khu trọ cao cấp thì thường miễn phí. Bạn cần phải tính trước để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *